0914796111

Việc làm lao động phổ thông thu hút người lao động nhất hiện nay

Việc làm lao động phổ thông trong nền kinh tế đang phát triển hiện nay khá đa dạng, không quá khó để kiếm tìm một công việc như ý muốn của người lao động. Mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu đề ra từ thị trường lao động trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Bài viết dưới đây của giupviectrungthanh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lý do khiến việc làm phổ thông luôn thu hút người lao động.

Việc làm lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là người lao động không được đào tạo hoặc kinh nghiệm đặc biệt về ngành nghề. Lao động phổ thông thường là những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, thị trường việc làm đầy cạnh tranh, những người có bằng cấp vẫn có thể làm những công việc không đúng với kỹ năng chuyên môn đã được đào tạo.

Việc làm lao động phổ thông là gì?
Việc làm lao động phổ thông là gì?

Việc làm lao động phổ thông thường liên quan đến tay chân, máy móc, thể lực… Đặc điểm rõ nhất ở công việc này chính là tính rập khuôn và ít tính sáng tạo. Hợp đồng lao động của đối tượng này cũng có nhiều sự khác biệt, phù hợp với tính chất công việc và trình độ của người lao động. Một số công việc dành cho đối tượng này có thể kể đến các lĩnh vực: May mặc, Xây dựng, Nhà hàng Khách sạn…

Đánh giá thực trạng về nguồn lao động phổ thông hiện nay

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước đang có nhu cầu lớn về số lượng người lao động phổ thông không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu lao động sang nước ngoài.

Đánh giá thực trạng về nguồn lao động phổ thông hiện nay
Đánh giá thực trạng về nguồn lao động phổ thông hiện nay

Tuy nhiên với nguồn lao động phổ thông cũng có khá nhiều nhưng các công ty, doanh nghiệp vẫn thiếu nhân lực họ cần. Nguyên nhân vì sao? Các bạn có thể hiểu rằng để làm được công việc lao động phổ thông cũng không dễ dàng gì so với lý thuyết.

– Thứ nhất: Làm việc liên tục, dùng nhiều sức nhưng thu nhập lại không cao, cảm thấy chán và muốn tìm kiếm công việc nhẹ nhàng khác

– Thứ hai: Sau thời gian làm việc làm thấy không phù hợp với tính chất công việc này.

– Thứ ba: Thường thì nhu cầu nhân sự lao động phổ thông cần là ở thành phố, đặc biệt thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… nhưng nguồn lao động phổ thông lại chủ yếu ở dưới nông thôn, xóm, huyện. Nếu lên thành phố thì sẽ phải mất khá là nhiều chi phí sinh hoạt khác nên vẫn có nhiều người tìm việc làm tại nhà để thuận lợi hơn.

Top những ngành nghề lao động phổ thông

Công việc giúp việc gia đình 

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ trung tuổi ở miền quê đã gác lại công việc làm nông của mình. Họ lựa chọn lên thành phố kiếm cơ hội trở thành giúp việc. Với nhịp sống tại các thành thị và công việc bộn bề của những vợ chồng trẻ tại Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… buộc họ phải tìm thêm người để san sẻ bớt gánh nặng gia đình như trông con hay bố mẹ già, làm những công việc nội trợ như nấu ăn, dọn dẹp, lau dọn nhà cửa,…

Giúp việc gia đình việc làm lao động phổ thông thu hút nhất hiện nay
Giúp việc gia đình việc làm lao động phổ thông thu hút nhất hiện nay

Công việc chăm sóc những người già và trẻ nhỏ

Một trong các việc lao động phổ thông khác, thu hút sự quan tâm của đông đảo những phụ nữ trung niên có sức khỏe, kiên trì khác. Thường bị nhầm với việc làm giúp việc, đó chính là chăm sóc người già và trẻ nhỏ. Thực tế, hai công việc này khác nhau hoàn toàn. Mặc dù điều kiện tuyển dụng và môi trường làm việc tương tự nhau.

Tìm việc làm lao động phổ thông ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nguồn tìm việc làm phổ thông uy tín, hiệu quả.

– Thông qua trung tâm tuyển dụng: Đây là hình thức phổ biến khi tìm các công việc lao động phổ thông. Chỉ cần nộp đơn vào các trung tâm tuyển dụng, họ sẽ luôn có các công việc sẵn để giới thiệu đến bạn ngay, không phải mất nhiều thời gian.

– Thông qua các website tìm việc uy tín: Tìm việc trên các website cũng là một lựa chọn lý tưởng vì có hàng nghìn công việc được đang tin và đầy đủ thông tin để bạn lựa chọn.

Tìm lao động phổ thông hiện nay không còn quá khó, bởi nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề có nhu cầu rất cao. Và yêu cầu việc làm phổ thông thường khá đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng.

Trung Tâm Giúp Việc Trung Thành được biết đến là một trong những trung tâm cung cấp nguồn lao động phổ thông uy tín nhất tại Hà Nội. Người lao động tại trung tâm luôn được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng. Nguồn gốc rõ ràng, là người không có tiền án tiền sự, hành vi vi phạm pháp luật nào. Tùy vào từng công việc cụ thể mà trung tâm lựa chọn người lao động phù hợp nhất cho khách hàng.

TRUNG TÂM GIÚP VIỆC TRUNG THÀNH

Địa Chỉ: SN 04, Ngõ 50, Đường Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline (24/7): 0979.985.824 | 0971.116.606 | 0984.956.824
(Quý khách có thể add chát Zalo theo số: 0979.985.824)
Email: Giupviectrungthanh@gmail.com
Website: Giupviectrungthanh.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *